Home Phong Cách Sống Buổi hòa nhạc Mendelssohn và Prokofiev vào tối 3/1/2023

Buổi hòa nhạc Mendelssohn và Prokofiev vào tối 3/1/2023

by admin
0 comment

Buổi hòa nhạc Mendelssohn và Prokofiev vào tối 3/1/2023

Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh (HBSO) đã khai mạc mùa biểu diễn năm 2023 với buổi hòa nhạc Mendelssohn và Prokofiev vào tối ngày 3 tháng 1 năm 2023 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh.

Mendelssohn (1809 – 1847) và Prokofiev (1891 – 1953) là hai tên tuổi lớn của trường phái lãng mạn nhưng âm nhạc của họ lại có phần đối lập. Nếu như âm nhạc của Mendelssohn luôn phóng khoáng, sôi nổi, trữ tình với giai điệu đẹp đẽ thì âm nhạc của Prokofiev lại mạnh mẽ, khám phá những nguyên tắc của chủ nghĩa hiện đại đậm nét. Tuy nhiên, họ vẫn có một điểm chung trong sáng tác, đó là loại bỏ mọi sức nặng của mọi hình thức – từ chối chạy theo phong cách của những tượng đài cách tân của thời đại âm nhạc lãng mạn như Brahms hay Shostakovich.

Chương trình giới thiệu bản hòa tấu piano số 1 của Prokofiev. 2 và bản hòa tấu vĩ cầm của Mendelssohn.

Prokofiev đã viết Piano Concerto số. 2 trước Chiến tranh thế giới thứ nhất, nhưng bản thảo đã bị mất trong một trận hỏa hoạn. Năm 1924, một tác phẩm mới được xuất bản, do chính Prokofiev chỉ huy với tư cách là một nghệ sĩ piano độc tấu, và được chỉ huy bởi nhà soạn nhạc gốc Nga, người đã sống ở Hoa Kỳ trong nhiều năm, Kusevicki. Và bản thu âm chỉ xuất hiện vào năm 1953, và kể từ đó tác phẩm đã trở nên rất nổi tiếng, khi hầu như năm nào cũng có bản thu âm của một nghệ sĩ piano nổi tiếng.

Vở kịch này do Trần Lê Bảo Quyên (sinh năm 1994 tại Hà Nội) thể hiện. Bắt đầu học piano từ năm 5 tuổi, Bảo Quyên đã tốt nghiệp hệ trung cấp của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (2012), và tốt nghiệp hệ đại học và sau đại học chuyên ngành biểu diễn piano tại Học viện Nghệ thuật Darmstadt (2018) và Đại học Âm nhạc và Nghệ thuật ở Frankfurt ( 2021). Anh ấy hiện đang học thêm với các nghệ sĩ Sabine Simon và Henri Sigfridsson.

Bản Concerto cho Violon của Mendelssohn có lẽ là bản concerto cho violon yêu thích của tôi. Nó được gọi là một tác phẩm mà mọi nghệ sĩ violon nên chinh phục. Cao Hoàng Linh (sinh năm 2006 tại Moscow) sẽ thực hiện tác phẩm này.

Năm hơn 7 tuổi, Hoàng Linh được nhận vào Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và đi du học ở nhiều nước. Anh hiện được NSƯT Bùi Công Duy dìu dắt. Cao Hoàng Linh từng nhận giải thưởng “Tài năng trẻ âm nhạc cổ điển Việt Nam” (2017) và nhiều giải thưởng cao tại các cuộc thi ở Nga, Thái Lan, Vương quốc Anh, Hy Lạp… và đặc biệt được mời biểu diễn tại Royal Albert Hall (London, Vương quốc Anh) và Ba Lan là một trong 5 người chiến thắng hàng đầu trong lịch sử cuộc thi Ginastera.

Nguòn:https://nhipcaudautu.vn/phong-cach-song/hoa-nhac-mendelssohn-va-prokofiev-vao-toi-312023-3349880/

You may also like

Leave a Comment

logo

Soledad is the Best Newspaper and Magazine WordPress Theme with tons of options and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites.

Buy Soledad now!

Edtior's Picks

Latest Articles

@2010 All Right Reserved. Designed and Developed by vnnhipcaudautu.vn