Home Kiều Bào Buổi lễ ký kết hợp tác giữa ALOV và Liên đoàn Luật sư Việt Nam

Buổi lễ ký kết hợp tác giữa ALOV và Liên đoàn Luật sư Việt Nam

by admin
0 comment

Buổi lễ ký kết hợp tác giữa ALOV và Liên đoàn Luật sư Việt Nam

Đây là sự kiện quan trọng của 2 Hiệp hội, đem lại nhiều lợi ích cho cả 2 tổ chức.

Chiều ngày 29/11/2022, tại trụ sở Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Tây Hồ, Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài (ALOV) và chư Tăng Việt Nam của Liên đoàn Luật sư. . Với mục đích hỗ trợ ALOV thực hiện chức năng giám sát, phản biện việc thực hiện, xây dựng các chủ trương của Đảng, pháp luật và các quy định của Nhà nước liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài, chỉ đạo Ban chỉ đạo Diễn đàn hỗ trợ đầu tư cho người Việt Nam ở nước ngoài, o Ban Hỗ trợ tư pháp Hiệp hội. trả lời các yêu cầu tìm hiểu về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước có liên quan đến quyền và trách nhiệm của Hội. Trách nhiệm của người Việt Nam ở nước ngoài trong hoạt động đầu tư tại Việt Nam, các vấn đề liên quan đến nhân thân, tài sản, quốc tịch…

Tại buổi làm việc, cùng với Liên đoàn Luật sư Việt Nam có Luật sư – TS. Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Chủ tịch Hội Liên Lạc Người Việt Nam Ở Nước Ngoài. nội dung hợp tác nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu hợp pháp của cộng đồng người Việt.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Giáo sư – Tiến sĩ Y khoa Nguyễn Lân Hiếu bày tỏ mong muốn Liên đoàn Luật sư Việt Nam có biện pháp hỗ trợ pháp lý để bảo vệ quyền lợi của người Việt Nam ở nước ngoài khi khám chữa bệnh, ốm đau hoặc sử dụng dịch vụ y tế ở nước ngoài.

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với 2 Hội, mang lại nhiều lợi ích cho cả 2 tổ chức, khẳng định uy tín của 2 Hội với Đảng và Nhà nước. Thỏa thuận hợp tác giữa ALOV và Liên đoàn Luật sư Việt Nam là cơ sở cho sự hợp tác bền vững giữa hai tổ chức nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Chương trình Xuân Quê hương 2023

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Chương trình Xuân Quê hương 2023.

Đây là chương trình thường niên dành cho người Việt Nam ở nước ngoài và sẽ có sự tham dự của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Ngoại giao, đại diện các Ban, Bộ, ngành, địa phương. Thông tin cụ thể:

Ngày 14/1/2023 (tức ngày 23 tháng Chạp năm Nhâm Dần) tại trung tâm Hội nghị Quốc gia, thành phố Hà Nội.

Ban Tổ chức kính mời đồng bào đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài đăng ký tham dự Liên hoan ẩm thực Việt và Chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Đất nước niềm tin và khát vọng” vào tối ngày 14/1/2023. Đăng ký tại số 32 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội; điện thoại: (+84-24) 38240401; Fax: (84-24) 38259211.

Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Hội Hữu nghị Thụy Sĩ – Việt Nam

Hội Hữu nghị Thụy Sĩ – Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập tại Zurich vào ngày 26/11 (1982-2022), với sự hiện diện của đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Giơ-ne-vơ; Ban Chấp hành Hội hữu nghị Thụy Sĩ – Việt Nam, đại diện Hội người Việt Nam tại Thụy Sĩ và đông đảo người Việt Nam và bạn bè Thụy Sĩ ở nước ngoài.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ Phùng Thế Long đã điểm lại những đóng góp của Hội Hữu nghị Thụy Sĩ – Việt Nam trong 40 năm qua. Các dự án của Hội tại Việt Nam được triển khai hiệu quả, góp phần khắc phục hậu quả chiến tranh, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Năm 2021, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thụy Sĩ, các nhà lãnh đạo cấp cao của Việt Nam và Thụy Sĩ đã ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động cũng như đóng góp quan trọng của Hội cho đất nước. phát triển quan hệ và hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Bà Anjuska Weil, Chủ tịch Hội Hữu nghị Thụy Sĩ – Việt Nam, cho biết Hội đã đồng hành cùng sự phát triển ấn tượng của Việt Nam trong suốt những năm qua. Bà Weil bày tỏ tự hào về ngôi trường Bình Minh được thành lập cách đây 5 năm tại Zurich. Trường dạy ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam cho con em cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sĩ. Trong những năm gần đây, vào mỗi thứ Bảy cuối cùng của tháng 11, Hội còn tổ chức sự kiện Đoàn kết cùng với cộng đồng người Việt. Từ hơn 30 năm qua, cùng với các tổ chức khác, Hội tham gia hoạt động đòi công lý cho các nạn nhân chất độc da cam, tổ chức triển lãm, gian hàng thông tin…

Dự án “tín dụng vi mô cho người cao tuổi” của Hội Hữu nghị Thụy Sĩ – Việt Nam đã được thực hiện từ năm 2005 với sự hợp tác của Hội Người cao tuổi Huế. Cho đến nay có trên 3.200 người thụ hưởng. Theo bà Weil, Hội hướng tới người cao tuổi vì họ là những người đã trải qua chiến tranh và thời kỳ gian khổ sau đó.

Kiều bào ở Thái Lan muốn lập “Vietnam Town” đầu tiên trên thế giới

“Được sự đồng ý và ủng hộ của chính quyền Udon Thani, bà con sẽ khai trương Vietnam Town đầu tiên trên thế giới”, Đại sứ Phan Chí Thành nói trong cuộc gặp giữa Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan vừa qua.

Đại sứ cho hay trên thế giới mới có China Town, chưa nước nào có Vietnam Town, nên kiều bào tại Udon Thani, thành phố ở đông bắc Thái Lan, cách thủ đô Bangkok khoảng 560 km, đang xúc tiến dự án này.

Chia sẻ về kế hoạch thành lập Vietnam Town tại Udon Thani, Mr. Ông Nguyễn Ngọc Thìn, Chủ tịch Hội người Việt toàn Thái cho biết, đây sẽ là con đường ẩm thực của Việt Nam, với kinh phí ban đầu khoảng 3 triệu baht và sẽ hoàn thành vào cuối năm nay. “Ẩm thực Việt Nam hiện nay rất nổi tiếng ở Thái Lan, ngon và rẻ nên được người Thái ưa chuộng”, ông Thìn nói.

Ông cho biết chính quyền và người dân địa phương rất ủng hộ kế hoạch này. Nếu thành công, đây sẽ là mô hình tiêu biểu được nhân rộng ra nhiều tỉnh ở Thái Lan, giúp người Việt Nam ở nước ngoài có thêm cơ hội làm ăn. Thái Lan hiện có hơn 100.000 người Việt Nam sinh sống và làm việc.

Nguồn:https://nhipcaudautu.vn/kieu-bao/le-ky-ket-hop-tac-giua-alov-va-lien-doan-luat-su-viet-nam-3349427/

You may also like

Leave a Comment

logo

Soledad is the Best Newspaper and Magazine WordPress Theme with tons of options and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites.

Buy Soledad now!

Edtior's Picks

Latest Articles

@2010 All Right Reserved. Designed and Developed by vnnhipcaudautu.vn