Home Doanh Nhân Chủ tịch HĐQT PNJ được vinh danh Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2022

Chủ tịch HĐQT PNJ được vinh danh Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2022

by admin
0 comment

Chủ tịch HĐQT PNJ được vinh danh Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2022

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 và tôn vinh Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2022.

Sự kiện có sự tham dự của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh, cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và hơn 200 đại biểu doanh nghiệp đến từ các thành phần kinh tế trong cả nước.

Tổng kết hoạt động kinh doanh của 60 doanh nhân này năm 2021 với thu nhập hơn 1,2 triệu tỷ đồng, vốn chủ sở hữu hơn 722.000 tỷ đồng, nộp ngân sách khoảng 148.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hơn 70 nghìn tỷ đồng và số lượng nhân viên là hơn 251.000 người.

Bà. Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng vinh dự được vinh danh trong 60 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu với những nỗ lực và đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp. , các công ty, cả trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế đất nước, đồng thời chung sức cùng cả nước đẩy lùi đại dịch Covid-19 trong những năm qua.

“Các tiêu chí năm nay đã được VCCI xây dựng đầy đủ. Trong đó, tiêu chí tôn trọng pháp luật là rất quan trọng, bởi chúng ta sống trong một môi trường, một tổ chức cần phải tôn trọng các quy tắc. Tại PNJ, chính trực là một trong những giá trị cốt lõi của công ty. Mỗi người phải trung thực với chính mình, với tổ chức, với xã hội. Đây là bản lề hướng dẫn chúng tôi đi đúng hướng mà không vấp ngã trong quá trình này.” Bà. Cao Thị Ngọc Dung chia sẻ.

Dưới sự lãnh đạo của Ms. Cao Thị Ngọc Dung, PNJ đã tạo dựng được sức mạnh, những giá trị văn hóa đặc sắc và tìm ra những mắt xích kết nối hệ sinh thái phát triển bền vững theo chuỗi liên hoàn.

Đồng thời, bà Cao Thị Ngọc Dung còn là gương mặt tiên phong trong nhiều hoạt động kết nối, gắn kết và phát triển cộng đồng doanh nhân Việt Nam. Đặc biệt là cộng đồng doanh nhân nữ và những doanh nhân trẻ, cũng như dành nhiều tâm huyết cho các hoạt động CSR với mục tiêu phát triển giáo dục, phát triển con người, cải thiện môi trường sống, kết nối các tổ chức, các doanh nghiệp để cùng tạo lập một xã hội phát triển bền vững.

Trong những năm qua, PNJ luôn kiên định mục tiêu, sẵn sàng cải tiến để phát triển đồng bộ và hiệu quả. Trong hai năm Covid-19 lan rộng trên toàn cầu, tập thể NPC đã không ngừng tự đổi mới và chuyển mình để tạo ra bước đột phá. Thành tích này đến từ con người, công nghệ, quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả và sức khỏe tài chính doanh nghiệp.

Trong khủng hoảng Covid-19, ở một số thời điểm PNJ có đến 85 – 90% cửa hàng phải đóng cửa, song vẫn đảm bảo 100% thu nhập cho người lao động, thậm chí doanh nghiệp cũng đã tạm ứng 50% lương tháng 13 vì thấu hiểu đây là thời điểm người lao động cần tiền hơn bất kỳ lúc nào.

Bên cạnh đó, về vấn đề sức khỏe, PNJ đã thành lập nhóm ứng phó với dịch Covid-19 để chăm lo người lao động và gia đình họ, không để bất kỳ nhân viên nào lúng túng khi có người thân bị nhiễm bệnh.

Ngoài ra, công ty còn có các hoạt động hỗ trợ cộng đồng như siêu thị mini 0 đồng giúp đỡ hơn 170.000 gia đình khó khăn tại vùng tâm dịch, chương trình “Đồng hành cùng con vượt cạn” giúp đỡ khoảng 2.000 sản phụ khó khăn. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam xây dựng và phát triển dự án nâng cao nhận thức về bệnh tự kỷ ở trẻ em Việt Nam…

Bên cạnh giá trị văn hoá cùng hệ thống quản trị chặt chẽ, một yếu tố cần thiết hiện nay theo PNJ để có thể phát triển bền vững còn phải nói đến chuyển đổi số. Thực tế, chuyển đổi số hiện nay được đánh giá là công cụ quyết định tính sống còn của doanh nghiệp trong bình thường mới.

Ông Phạm Tấn Công – Chủ tịch VCCI – cho biết: Ngày Doanh nhân Việt Nam đã được nhiều doanh nhân gọi là Tết doanh nhân. Năm nay Tết doanh nhân vui hơn vì cộng đồng doanh nghiệp vừa vượt qua đại dịch Covid-19, có nhiều doanh nghiệp phục hồi và tăng trưởng tốt.

Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu là danh hiệu cao quý quốc gia được trao tặng cho các Doanh nhân tiêu biểu Việt Nam, là hoạt động tôn vinh doanh nhân do VCCI tổ chức theo nhiệm vụ của Bộ chính trị Ngoại giao Nghị quyết 09/NQ-TW ngày 9/12/2011 và theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Chương trình đã qua 8 kỳ tổ chức, nhưng năm nay là năm đầu tiên có sự đổi mới toàn diện về cả nội dung, phương thức và tiêu chí bình xét, hướng tới mục tiêu thông qua vinh danh các tấm gương doanh nhân tiêu biểu để xây dựng cộng đồng.

Nguồn:https://nhipcaudautu.vn/doanh-nhan/chu-tich-hdqt-pnj-duoc-vinh-danh-doanh-nhan-viet-nam-tieu-bieu-nam-2022-3348500/

You may also like

Leave a Comment

logo

Soledad is the Best Newspaper and Magazine WordPress Theme with tons of options and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites.

Buy Soledad now!

Edtior's Picks

Latest Articles

@2010 All Right Reserved. Designed and Developed by vnnhipcaudautu.vn