Home Kiều Bào Khai mạc Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan

Khai mạc Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan

by admin
0 comment

Khai mạc Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan

Hơn 70 doanh nghiệp Việt Nam tham gia quảng bá sản phẩm, thương hiệu Việt Nam tại Thái Lan.

“Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan 2022” do Bộ Công Thương Việt Nam và Tập đoàn bán lẻ Central Việt Nam đồng tổ chức và thực hiện, diễn ra từ ngày 16/11 đến ngày 20/11/2022, tại Central World. Sự kiện Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan năm nay được tổ chức đúng thời điểm diễn ra Hội nghị cấp cao APEC 2022 (tại Bangkok) và vinh dự được đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới dự và cắt băng khai mạc. Khai mạc sự kiện vào ngày 17/11.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Đỗ Thắng Hải cho biết, Thái Lan hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN. Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ hai của Thái Lan trong ASEAN (sau Malaysia) vào năm 2021. Năm 2021, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam và Thái Lan sẽ đạt 18,8 tỷ USD (cao nhất từ trước đến nay). ngày nay), tăng 17,9% so với cùng kỳ năm 2020. Trong 9 tháng đầu năm 2022, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam với Thái Lan đạt 16,1 tỷ USD, tăng 17,2% so với cùng kỳ năm ngoái. năm trước.

Trong những năm gần đây, Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty đẩy mạnh xuất khẩu trực tiếp sang hệ thống phân phối tại các nước như Thái Lan. Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan 2022 là sự kiện thường niên quan trọng trong khuôn khổ này, diễn ra từ năm 2016 đến nay. Tuần hàng Việt Nam 2022 thu hút hơn 70 doanh nghiệp tham gia trưng bày, kết nối giao thương; qua đó, giới thiệu những sản phẩm Việt được coi là “tinh hoa” của Việt Nam, được tuyển chọn kỹ lưỡng, mang nét riêng biệt, khác biệt…

Thông thường các sản phẩm hữu cơ từ Vinamit; Công ty Cội Việt Lào Cai (Tương ớt Mường Khương, Chè cam, Nấm hương) sử dụng công nghệ và kỹ thuật tiên tiến để lưu giữ hương vị sản phẩm, đảm bảo an toàn ở mức cao nhất cho người tiêu dùng. ; Nhiệm vụ của Dan On Foods là tạo ra những loại thực phẩm và đồ uống bổ dưỡng nhất có thể bằng cách kết hợp A.I. công nghệ với sự sáng tạo của con người; sản phẩm sôcôla đáp ứng tiêu chuẩn “kinh tế tuần hoàn” của Miss Ê Đê; Sản phẩm hạt Macca đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao của Công ty Cổ phần Damaca Nguyên Phương…

Nhằm nâng cao cơ hội xuất khẩu cho Thái Lan, Ban tổ chức đã tổ chức khu triển lãm Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan 2022 với quy mô 45 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, hàng hóa hấp dẫn. phân bố tại 3 khu vực sảnh chính, tổng diện tích triển lãm chiếm gần 1.000 m2 trên tổng số 800.000 m2 của Trung tâm Thương mại CentralWorld.

Đặc biệt, du khách còn có cơ hội giới thiệu sản phẩm từ hai điểm đến đặc sắc của Việt Nam ở hai đầu đất nước là Lào Cai và Cà Mau với nông sản vùng cao và hải sản ven biển, cũng như quảng bá giá trị du lịch, văn hóa vùng miền của hai nước các địa phương. Kỳ vọng đón 500 nghìn lượt khách trong 5 ngày diễn ra sự kiện.

Trong khuôn khổ sự kiện, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa Bộ Công Thương và Tổng Công ty Bán lẻ Miền Trung Việt Nam đã diễn ra. Như vậy, Central Retail Việt Nam sẽ là đối tác chiến lược của Bộ Công Thương trong việc giám sát xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng thị trường sang các nước.

Nguồn:https://nhipcaudautu.vn/kieu-bao/khoi-dong-tuan-hang-viet-nam-tai-thai-lan-3349101/

You may also like

Leave a Comment

logo

Soledad is the Best Newspaper and Magazine WordPress Theme with tons of options and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites.

Buy Soledad now!

Edtior's Picks

Latest Articles

@2010 All Right Reserved. Designed and Developed by vnnhipcaudautu.vn