Home Phong Cách Sống “Món quà” ý nghĩa nhất từ ​​nhân viên Mỹ

“Món quà” ý nghĩa nhất từ ​​nhân viên Mỹ

by admin
0 comment

“Món quà” ý nghĩa nhất từ nhân viên Mỹ

Tiền tip mùa lễ hội tượng trưng cho văn hóa thành phố New York không kém những chiếc bánh mì vòng hay những chiếc xe taxi vàng.

Bài thánh ca Giáng sinh của nước Mỹ, bài hát “Silver Bells” lần đầu tiên được thu âm bởi ca sĩ Bing Crosby, ít nhiều đã tạo ra không khí lễ hội ở thành phố New York. Nữ ca sĩ ngân nga về những con phố sầm uất phủ đầy ánh đèn xanh đỏ rực rỡ, về những người mua sắm vội vã về nhà với những món hàng đã mua.

Tất cả những gì còn thiếu trong lời bài hát này là về tiền boa trong các lễ hội. Ở thành phố New York, không chỉ ông già Noel quan tâm đến danh sách quà tặng. Nhiều người New York thậm chí còn lập “danh sách tiền boa” và để mắt đến chúng.

Lời khuyên về kỳ nghỉ thường được trao cho những người giúp cuộc sống của người dân New York dễ dàng hơn. Giống như người gác cửa, người dắt thú cưng đi dạo, người giao đồ ăn, bảo mẫu nhà để xe, thợ làm tóc, bảo mẫu, giáo viên yoga, v.v., tất cả họ đều nhận được tiền thưởng Giáng sinh. Tính toán nên boa cho ai và boa bao nhiêu cũng là một phần vô cùng quan trọng trong kế hoạch đón Giáng sinh của người dân Mỹ.

Ở Mỹ, tiền boa không phải là yêu cầu bắt buộc, mà là một nét văn hóa, một cách bày tỏ lòng biết ơn khi sử dụng dịch vụ. Trong kỳ nghỉ lễ, người ta thường thưởng cho những người đi bộ động vật tương đương với một tuần lương. Một bảo mẫu sẽ nhận được tiền boa tương đương từ một đến hai tuần lương. Nhân viên giao đồ ăn được tip 20-25%/đơn hàng. Streeteasy, một trang web niêm yết bất động sản, gợi ý nên boa ít nhất 20 đô la cho các công ty chuyển phát nhanh của FedEx hoặc UPS.

Tipping khuân vác là đỉnh cao. Một số cư dân cho biết họ coi người gác cửa như người thân trong gia đình. Họ đáng tin cậy, kín đáo và theo dõi sự an toàn của cư dân, bao gồm cả trẻ em. Không ai muốn cho quá ít – hoặc quá nhiều. Chuyên gia truyền thông Elaine Swann gợi ý rằng miễn là tiền boa không quá “tự phụ”, người nhận sẽ rất biết ơn. Ngày nay cũng có nhiều hình thức boa, chẳng hạn như sử dụng ví điện tử.

Nhưng đối với hầu hết những người gác cổng, ít nhất, tiền mặt vẫn là vua. Nhiều phu khuân vác cho biết, bánh quy hay lọ hoa trạng nguyên tuy đẹp nhưng họ luôn mong có phong bao tiền đi cùng. Người quản lý của một tòa nhà sang trọng trên Đại lộ Park cho biết vào năm 2021, tiền boa trong kỳ nghỉ chiếm 1/10 thu nhập hàng năm của anh ấy.

Số tiền mà người gác cửa nhận được có thể phụ thuộc vào loại tòa nhà mà anh ta làm việc. Đối với những người làm việc trong các tòa nhà sang trọng dọc theo Đại lộ số 5, đặc biệt là những nhân viên cấp cao, tiền boa có thể lên tới hàng nghìn đô la. “Bạn có thể lấy 900 đô la từ một cư dân trong tòa nhà và 60 đô la từ người hàng xóm,” một người gác cửa cho biết.

Hầu hết người dân New York, bao gồm cả tài xế xe buýt và giáo viên, sống trong các tòa nhà mà việc đưa tiền boa cho người gác cửa là điều bắt buộc. Cũng trong mùa dịch, những người phải đi làm trong khi nhân viên văn phòng được ở nhà được coi trọng hơn rất nhiều. Streeteasy gợi ý trả cho người gác cổng tòa nhà 25-150 đô la và công nhân bảo trì 25-75 đô la.

Hầu hết người nhận đều biết ơn về bất kỳ mẹo nào họ nhận được. Một số quản lý tòa nhà cho biết, họ không chỉ coi tiền boa là quà nên không mở phong bì ngay mà đợi đến đêm Giáng sinh mới mở hết.

Nguồn:https://nhipcaudautu.vn/phong-cach-song/mon-qua-lon-nhat-cua-nguoi-lam-dich-vu-tai-my-3349809/

You may also like

Leave a Comment

logo

Soledad is the Best Newspaper and Magazine WordPress Theme with tons of options and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites.

Buy Soledad now!

Edtior's Picks

Latest Articles

@2010 All Right Reserved. Designed and Developed by vnnhipcaudautu.vn