Home Thế Giới Người phụ nữ được tỷ phú Warren Buffet kính trọng là ai?

Người phụ nữ được tỷ phú Warren Buffet kính trọng là ai?

by admin
0 comment

Người phụ nữ được tỷ phú Warren Buffet kính trọng là ai?

Vị tỉ phú từng nói rằng: “Tôi thà đánh nhau với một con gấu xám lớn còn hơn là phải cạnh tranh với Mrs B và con cháu của bà”.

Tỷ phú Warren Buffett, chủ sở hữu của Berkshire Hathaway, đã mua 90% Nebraska Furniture Mart với giá 55 triệu USD vào năm 1983. Hôm đó, tỷ phú đã ca ngợi Rose Blumkin, chủ sở hữu của Nebraska. Người phụ nữ tài năng này thường được gọi là “bà B”.

Hãy để bà B cạnh tranh với những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc nhất của các trường kinh doanh top 1, hay giám đốc điều hành của các công ty trong danh sách Fortune 500, cô ấy vẫn sẽ là người chiến thắng (cùng xuất phát điểm và cùng nguồn lực). ), theo lời của Mr. Buffett trên tờ New York Times năm 1984.

Trong một lần khác, vị tỷ phú cũng khẳng định với NBC rằng không có ai tài năng như bà. B cả hai. Anh ta thậm chí còn nói: “Tôi thà đấu với một con gấu xám lớn hơn là đấu với bà B và đàn con của bà ấy”.

Bà. Rose Blumkin thành lập Nebraska Furniture Mart vào năm 1937. Bà và các con cháu của mình đã xây dựng và tạo ra nhà bán lẻ đồ nội thất lớn nhất tại Hoa Kỳ.

Theo nội dung cuốn sách “The Deals of Warren Buffett Volume 2”, hãng nội thất này hiện có doanh thu lên tới 1,6 tỷ USD và thu nhập sau thuế hơn 80 triệu USD mỗi năm.

Năm 1937, ở tuổi 43 và có 4 người con, Mrs. B bắt đầu Nebraska Furniture Mart chỉ với $500. Tất cả hàng tồn kho hiện nay trị giá khoảng $2.000. Đã có lúc cô phải bán hết đồ đạc, vật dụng trong nhà, kể cả chiếc tủ lạnh để trả nợ cho chủ nợ.

Ngay từ đầu, bà Rose Blumkin đã “bán càng rẻ càng tốt”. Đây là chiến lược của bạn để cạnh tranh và đánh bại đối thủ của bạn. Tuy nhiên, nó được bán với giá rẻ đến mức giảm giá trị, khiến nhiều đối thủ cạnh tranh tổ chức tẩy chay và kiện nó vi phạm luật thương mại công bằng.

Trong quá trình chạy thử, cô ấy giải thích rằng cô ấy đã kiếm được lợi nhuận khi bán những thứ chỉ bằng hơn 10% chi phí. Thẩm phán không những tuyên bố cô không có tội mà còn đến cửa hàng của cô vào ngày hôm sau để mua một tấm thảm trị giá 1.400 USD.

Tỷ phú Warren Buffett đã để mắt tới Nebraska Furniture từ lâu trước khi ông quyết định mua lại công ty này cách đây ít nhất một năm. Ông ca ngợi Nebraska Furniture là “một công ty kinh doanh thực sự tốt”.

Tuy nhiên, suốt nhiều năm qua, bà M. B không đồng ý bán công ty của mình. Nhưng khi bước sang tuổi 89 vào năm 1983, bà tỏ ra hứng thú với công việc kinh doanh. Trên thực tế, bà B không muốn sau khi mình qua đời, con cái phải tranh giành tài sản một cách “căng thẳng” và còn phải trả khoản thuế thừa kế cao ngất ngưởng. Vì vậy, cô quyết định bán công ty lấy tiền mặt và chia cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Để thương vụ diễn ra suôn sẻ, tỷ phú Warren Buffett thậm chí đã tiếp cận Louie – con trai của bà. B. Khi ông Warren Buffett đã đề xuất thương vụ này với Ms. B, anh ta đã không kiểm tra hàng tồn kho của công ty hoặc tình trạng tài sản của công ty. Anh ta thậm chí còn không kiểm tra sổ sách hay thực hiện bất kỳ hoạt động thẩm định nào. Thỏa thuận kết thúc bằng một cái bắt tay, một nụ cười và một hợp đồng dài 1/4 trang. Không thể tin được.

Sau khi Nebraska Furniture được tỷ phú Warren Buffett mua lại, Ms. B vẫn là tổng thống. Công ty tiếp tục bán thảm và đồ nội thất khác.

Trong một bức thư gửi các cổ đông của Berkshire Hathaway năm 1987, Mr. Warren Buffett từng viết: “Bà B đang dẫn trước rất nhiều đối thủ cùng ngành. Tiềm năng của công ty. 5 đến 10 năm. Vì vậy, tôi đã thuyết phục hội đồng quản trị Berkshire bỏ yêu cầu người lao động phải nghỉ hưu sau 100 năm. Tôi nghĩ đó là thời gian để thoát khỏi nó.”

Năm 1989, ở tuổi 95, Mrs. B quyết định nghỉ hưu vì bất đồng với cháu của mình. Nhưng thiên tài kinh doanh vẫn rất đam mê với nghề. Chỉ ba tháng sau khi nghỉ hưu, bà đã thành lập một công ty bán lẻ có tên là “Mrs B’s Clearance and Factory Outlet” nằm ngay đối diện Nebraska Furniture Mart.

Và chỉ trong ba năm, Ms. B đã trở thành nhà bán thảm lớn thứ ba ở Omaha và là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Nebraska Furniture. Đây là minh chứng cho tài năng kinh doanh chiến lược xuất sắc của cụ bà 95 tuổi.Nhận thấy tiềm năng còn rất lớn, tỷ phú Warren Buffett cũng quyết định mua lại công ty này và sáp nhập với Nebraska Furniture.

Sau thương vụ này, Warren Buffett nói đùa rằng ông sẽ chỉ cho bà về hưu. B sau khi cô ký cam kết không xây dựng một đế chế cạnh tranh khác.

Sự cống hiến của Mrs. B kéo dài đến năm 103 tuổi. Một năm sau, năm 1998, bà qua đời. Chuyến hành trình muộn màng nhưng rực rỡ của thiên tài kinh doanh đã kết thúc với 60 năm cống hiến.

Nguồn:https://nhipcaudautu.vn/the-gioi/nguoi-phu-nu-duoc-ti-phu-warren-buffet-kinh-ne-la-ai-3349956/

You may also like

Leave a Comment

logo

Soledad is the Best Newspaper and Magazine WordPress Theme with tons of options and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites.

Buy Soledad now!

Edtior's Picks

Latest Articles

@2010 All Right Reserved. Designed and Developed by vnnhipcaudautu.vn