Home Kiều Bào Người Việt bốn phương (Tập 804)

Người Việt bốn phương (Tập 804)

by admin
0 comment

Người Việt bốn phương (Tập 804)

Nhà văn Kiều Bích Hương cùng các cộng sự đặt tên cho dự án của Kênh Việt Happiness Station, có nghĩa là “Trạm hạnh phúc”.

Người phụ nữ gốc Việt nhận giải Daesang Hàn Quốc

Chính quyền thành phố Seoul, Hàn Quốc đã chọn Ms. Nguyễn Thị Tâm Tịnh lên trao giải Daesang danh giá ghi nhận những cống hiến cho hoạt động từ thiện trong năm 2022.

Tam Tinh, 45 tuổi, đến Hàn Quốc khi còn là sinh viên đại học. Cô bắt đầu công việc tình nguyện với mong muốn đáp lại tình yêu thương và sự giúp đỡ mà cô nhận được.

Trong suốt 19 năm qua, bà Tâm Tịnh đã liên tục thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện cho người nước ngoài đang định cư tại Hàn Quốc như phiên dịch tiếng Việt cho lao động Việt Nam, phẫu thuật miễn phí cho trẻ em mắc bệnh tim tại Việt Nam hay tham gia dạy tiếng Hàn, hỗ trợ bệnh nhân trong đợt dịch COVID-19. Cô chia sẻ sẽ tiếp tục tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện hơn nữa trong những năm tới.

Đây là lần đầu tiên một người nước ngoài nhập tịch Hàn Quốc nhận được giải thưởng này. Ngoài giải Daesang chính, lễ trao giải năm 2022 sẽ bao gồm các hạng mục Best Award dành cho cá nhân và nhóm nhạc.

Ông. Ông Jeong Sang-hoon, Chánh văn phòng thành phố Seoul cho biết, lễ trao giải được tổ chức vào chiều ngày 15/11 tại Tòa thị chính thành phố Seoul. Việc bầu chọn các cá nhân, tổ chức được hội đồng chuyên môn thực hiện rất nghiêm túc và được công bố công khai.

Đại sứ quán Việt Nam gặp gỡ trí thức Việt Nam tại Hà Lan

Ngày 5/11, Đại sứ Phạm Việt Anh đã gặp gỡ một số trí thức Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hà Lan. Trí thức người Việt tại Hà Lan hình thành từ những năm 2000, khi nhiều du học sinh sang nghiên cứu, học tập và được nhận vào làm việc trong các cơ sở nghiên cứu, giảng dạy hoặc kinh doanh, sau đó tiếp tục học lên cao.

Số cựu du học sinh ở lại làm việc và sinh sống cũng hơn 1.000 người. Nhiều người thành công nắm giữ các vị trí trong các viện khoa học và kinh tế hàng đầu ở Hà Lan, và nhiều người làm việc với các cơ quan và tổ chức trong nước.

Nhìn chung, tầng lớp trí thức này đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ, tiếp thu nhiều tri thức hiện đại, làm việc trong môi trường thuận lợi và có tương lai hứa hẹn. Các nhóm, hội lâu nay vẫn hoạt động, kết nối với nhiều thành phần tham gia nhưng mang tính tự phát.

Tại buổi giao lưu, các trí thức Việt Nam bày tỏ mong muốn được kết nối rộng rãi để học hỏi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm với nhau, đề xuất kế hoạch, đề xuất ý tưởng, góp phần xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp.

Dự án Kênh Việt Happiness station: “Trạm hạnh phúc” của tiếng Việt

NNhà văn Kiều Bích Hường và cộng sự đặt tên cho dự án là Kênh tiếng Việt Happiness Station, có nghĩa là “Trạm hạnh phúc”. Suốt 2 năm qua, kênh phát thanh tiếng Việt có trụ sở tại Vương quốc Bỉ đã lan tỏa niềm vui, thông điệp về giá trị của lòng nhân ái, cảm hứng về cuộc sống tươi đẹp, cũng như tinh thần cống hiến của người Việt Nam ở nước ngoài.

Ý tưởng làm podcast để nói chuyện với người Việt, người Việt ở nước ngoài rồi đọc cho nhau nghe, Hương nhen nhóm vào mùa xuân năm thứ 2 của dịch COVID-19. Đây cũng là thời điểm Mrs. vừa kết thúc khóa học nghiệp vụ Thư viện tại Bỉ nên có thêm kỹ năng tìm kiếm, sắp xếp và mở thông tin bổ sung cũng như kinh nghiệm làm phóng viên trước đây tại Việt Nam.

Với sự quyết tâm của các thành viên, dự án chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/5/2022, truyền tải tình yêu và mong muốn gìn giữ tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Phát kênh tiếng Việt không dễ, nhất là thuyết phục Việt kiều dành thời gian chia sẻ kinh nghiệm sống. Tuy nhiên, kênh đã nhận được sự giúp đỡ công bằng và không thiên vị từ nhiều người đóng góp.

Hương kể: “Họ là bác sĩ thú y ở Bỉ, nhân viên bán hàng ở Scotland, doanh nhân ở Anh và Ba Lan, giáo viên ở Thái Lan, học sinh cấp 3 ở Cộng hòa Séc và chủ thẩm mỹ viện ở Đức, phiên dịch viên ở Pháp, bà nội trợ ở Ý.. .

Sự đa âm này khiến podcast giàu cảm xúc hơn, khoảng cách địa lý được rút ngắn khi người nghe dễ dàng tiếp cận Facebook, Spotify, YouTube…

ắn lại khi người nghe dễ dàng tiếp cận trên nền tảng Facebook, Spotify, YouTube…

Một phụ nữ gốc Việt giữ vị trí cao trong Cơ quan Cải huấn bang Washington

Cơ quan Cải huấn bang Washington (DOC, Mỹ) Cheryl Strange vừa bổ nhiệm cô Yen Huynh làm Giám đốc Văn phòng Công bằng, Đa dạng, Hòa nhập và Tôn trọng (EDIR) của cơ quan này, theo thông báo được đăng trên trang web của DOC ngày 2.11.

Kể từ tháng 3 năm 2021, Ms. Yến Huỳnh đảm nhận vai trò cố vấn công bằng xã hội của DOC. Với vai trò này, cô lãnh đạo Ban Cố vấn Đa dạng trên toàn tiểu bang của DOC và tham gia nhóm vận động công bằng chống phân biệt chủng tộc. Cô cũng đại diện cho DOC trong Hội đồng Nhà nước về Đa dạng, Bình đẳng và Hòa nhập, đồng thời cung cấp kiến thức chuyên môn cho tất cả nhân viên DOC về các vấn đề công bằng, đa dạng, hòa nhập và tôn trọng (EDIR).

“Việc chuyển sang làm giám đốc sẽ cho phép tôi thực hiện công việc EDIR quan trọng này trên quy mô lớn hơn với tác động lớn hơn,” Yến Huỳnh nói. Cô bắt đầu sự nghiệp của mình khi làm việc với những thanh niên từng ngồi tù với tư cách là người ủng hộ giáo dục, hướng dẫn họ lấy GED (tương đương với bằng tốt nghiệp trung học Hoa Kỳ) và tìm việc làm.

Nguồn:https://nhipcaudautu.vn/kieu-bao/nguoi-viet-bon-phuong-so-804-3349143/

You may also like

Leave a Comment

logo

Soledad is the Best Newspaper and Magazine WordPress Theme with tons of options and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites.

Buy Soledad now!

Edtior's Picks

Latest Articles

@2010 All Right Reserved. Designed and Developed by vnnhipcaudautu.vn