Home Tài Chính Nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ cơ hội đến

Nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ cơ hội đến

by admin
0 comment

Nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ cơ hội đến

Nhà đầu tư cá nhân được khuyến nghị kiên nhẫn chờ đợi thị trường thể hiện rõ hơn vùng tạo đáy.

Tăng trưởng GDP năm 2022 của Việt Nam đạt 8,02% là điểm sáng của thế giới, nhưng hiệu ứng “tin là bán” khiến giá cổ phiếu trên thị trường và các chỉ số thị trường đại diện điều chỉnh. Trong phiên giao dịch 29/12, lực bán gia tăng về cuối phiên khiến thị trường đóng cửa dưới mốc tham chiếu. Chỉ số VN-Index kết thúc phiên ở mức 1.009,29 điểm, giảm 6,37 điểm. Nhóm lớn như ngân hàng, bất động sản có lúc phục hồi khá tốt nhưng đến cuối phiên lại chìm trong sắc đỏ. Các nhóm ngành lớn khác như chứng khoán, sắt thép, dầu khí, phát điện… cũng chìm trong sắc đỏ, duy chỉ có thực phẩm và xây dựng là tăng điểm.

Thị trường điều chỉnh nhưng khối ngoại vẫn duy trì đà mua ròng trên HOSE với giá trị quanh 141,64 tỷ đồng. Các mã được mua ròng nhiều nhất là VND (61,3 tỷ đồng), HPG (45,1 tỷ đồng) và STB (32,7 tỷ đồng). Ở chiều bán ròng, NVL là mã được bán nhiều nhất với 193,4 tỷ đồng.

Dưới góc nhìn của Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS), thị trường vẫn đang vận động trong kênh xu hướng giảm trung hạn, hiện chỉ số VN-Index đang cố gắng giữ vững ngưỡng hỗ trợ 1.000 điểm. SHS kỳ vọng nếu tiếp tục giữ ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.000 thêm một thời gian nữa thì VN-Index có thể bứt phá khỏi kênh xu hướng giảm.

Theo SHS, thị trường đang diễn biến trong biên độ rộng và tiềm ẩn nhiều rủi ro do kênh xu hướng giảm chưa thoát ra và nỗ lực thoát ra khỏi kênh xu hướng giảm mới bắt đầu hình thành và chưa được xác nhận. Do đó, với diễn biến như hiện nay, các giao dịch giải ngân ngắn hạn sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro khi xu hướng vận động của cổ phiếu không rõ ràng, cơ hội giải ngân chỉ xuất hiện khi VN-Index cho thấy có thể tạo đáy tại vùng hiện tại. nhà đầu tư cá nhân cần kiên nhẫn chờ thị trường thể hiện rõ hơn vùng tạo đáy.

Với xu hướng trung dài hạn, SHS cho rằng mặc dù VN-Index vẫn chưa thoát ra khỏi kênh xu hướng giảm nhưng đã xuất hiện một số dấu hiệu tích cực dẫn đến kỳ vọng VN-Index sắp thoát khỏi kênh xu hướng .thấp. VN-Index chật vật giữ ngưỡng hỗ trợ 1.000 điểm, khối ngoại liên tục mua ròng, chứng khoán toàn cầu bật tăng mạnh trong thời gian qua, có những mã trụ thoát khỏi xu hướng giảm và tích cực vận động. lực để VN-Index bứt phá khỏi xu hướng giảm và tích lũy trở lại, chờ cơ hội bùng nổ mới.

Theo SHS, vùng 950 – 1.000 điểm của VN-Index vẫn là vùng cần kìm hãm đà giảm của chỉ số, do đó, nhà đầu tư trung và dài hạn cần theo dõi sát diễn biến của VN-Index trong thời gian tới tiếp theo. Trong thời gian tới để đưa ra quyết định hợp lý, với việc giảm giá mạnh trong nhịp giảm vừa qua, thị trường sẽ ngày càng tạo ra nhiều cơ hội giải ngân cho các nhà đầu tư trung và dài hạn.

“Nhà đầu tư ngắn hạn nên cẩn trọng hơn trong diễn biến hiện tại, VN-Index có khả năng tiếp tục giảm và kiểm định các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn, chỉ giải ngân khi có tín hiệu. cho thấy VN-Index đang nắm giữ và giao dịch ổn định quanh ngưỡng 1.000 điểm. Đối với nhà đầu tư trung và dài hạn, giá cổ phiếu ở vùng hiện tại là khá hấp dẫn, nhưng nếu VN-Index quay lại kênh xu hướng giảm, cơ hội mua thấp hơn sẽ tiếp tục tồn tại trong một thời gian. SHS.

Nguồn:https://nhipcaudautu.vn/tai-chinh/nha-dau-tu-nen-kien-nhan-cho-doi-co-hoi-3349893/

You may also like

Leave a Comment

logo

Soledad is the Best Newspaper and Magazine WordPress Theme with tons of options and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites.

Buy Soledad now!

Edtior's Picks

Latest Articles

@2010 All Right Reserved. Designed and Developed by vnnhipcaudautu.vn