Home Công Nghệ Pin Dragon Armor sản phẩm mới của Svolt Energy giúp xe chạy tới 1.000 km

Pin Dragon Armor sản phẩm mới của Svolt Energy giúp xe chạy tới 1.000 km

by admin
0 comment

Pin Dragon Armor sản phẩm mới của Svolt Energy giúp xe chạy tới 1.000 km

Svolt Energy, công ty con của Great Wall Motor, gần đây đã công bố công nghệ pin mới giúp xe điện có phạm vi hoạt động lên tới 1.000 km.

Giống như Pin Blade của BYD và Pin Qilin của CATL, Pin Dragon Armor của Svolt Energy là một sự đổi mới trong cấu trúc pin không liên quan đến hóa chất của pin. Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Svolt Energy Yang Hongxin cho biết pin hiện đã có sẵn để khách hàng trên toàn thế giới đặt hàng trước.

Ông Yang cũng cho biết loại pin này dự kiến sẽ được sử dụng trên các mẫu xe sản xuất vào năm 2023, bao gồm một chiếc SUV và một chiếc coupe sẽ được sản xuất vào tháng 10 năm sau.

Theo Svolt Energy, rủi ro hệ thống trong các bộ pin thường đến từ sự thoát nhiệt của từng viên pin riêng lẻ. Theo kiến trúc hiện nay, các viên pin có blast valves (tạm dịch van thổi, văn ngắt) được thiết kế trên cùng nên dễ dàng lây sang các viên pin lân cận trong quá trình thoát nhiệt.

Ngược lại, thiết kế Dragon Armor giúp sụt áp nhanh chóng và không lan sang các viên pin khác. Ngoài ra, pin Dragon Armor còn có thiết kế tản nhiệt hai mặt giúp diện tích tế bào lớn tiếp xúc với tấm làm mát, cải thiện khả năng truyền nhiệt lên 70% so với thiết kế thông thường.

Tiêu chuẩn quốc gia của Trung Quốc yêu cầu pin không bốc cháy trong vòng 5 phút sau khi rò rỉ nhiệt, thoát nhiệt, trong khi pin Dragon Armor có thể đảm bảo rằng sự thoát nhiệt trong một ô riêng lẻ không lan sang các ô liền kề, do đó hạn chế tình trạng cháy diện rộng khi hoả hoạn diễn ra, công ty cho biết.

Ngoài việc an toàn hơn, Dragon Armor được Svolt Energy thông báo là giảm 20% các thành phần cấu trúc, giúp giảm 10-20 kg trọng lượng. Công nghệ pin tương thích với nhiều hệ thống hóa học hiện nay giúp các công ty giảm chi phí mua sắm.

Ngoài việc tiết lộ sự đổi mới về kiến trúc pin, Svolt Energy cũng tiết lộ các công nghệ tại sự kiện, bao gồm pin sắt-niken mangan cao, giúp chúng tiết kiệm chi phí hơn và có dung lượng lưu trữ lớn hơn pin LFP hiện tại. Svolt Energy dự kiến pin sắt-niken mangan cao sẽ có mật độ năng lượng là 220 Wh/kg tính theo trọng lượng và 503 Wh/L tính theo thể tích, dự kiến sản xuất hàng loạt vào năm 2024.

Tháng 2/2018, Svolt Energy đã tách ra thành một công ty độc lập với Great Wall Motor để đi theo con đường chuyên về vật liệu pin, pin và công nghệ lưu trữ năng lượng cho thế hệ tiếp theo.

Vào tháng 8/2021, công ty đã thông báo rằng loại pin không chứa coban đầu tiên của họ là sản phẩm đầu tiên trên thế giới được đưa ra khỏi phòng thí nghiệm và đi vào sản xuất hàng loạt.

Tính đến tháng 11 năm 2022, pin Svolt Energy ở Trung Quốc xếp thứ 7 với thị phần 1,73%, theo dữ liệu do Liên minh Đổi mới Pin Ô tô Trung Quốc (CABIA) công bố. Svolt Energy có kế hoạch sử dụng 25% cổ phần vốn chủ sở hữu của mình để huy động 2,1 tỷ đô la.

Nguồn:https://nhipcaudautu.vn/xe-thong-minh/svolt-energy-ra-mat-pin-dragon-armor-giup-xe-chay-toi-1000-km-3349717/

 

You may also like

Leave a Comment

logo

Soledad is the Best Newspaper and Magazine WordPress Theme with tons of options and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites.

Buy Soledad now!

Edtior's Picks

Latest Articles

@2010 All Right Reserved. Designed and Developed by vnnhipcaudautu.vn