Home Phong Cách Sống Sản phẩm du lịch cộng đồng đặc trưng vùng biển lần đầu có tại TP.HCM

Sản phẩm du lịch cộng đồng đặc trưng vùng biển lần đầu có tại TP.HCM

by admin
0 comment

Sản phẩm du lịch cộng đồng đặc trưng vùng biển lần đầu có tại TP.HCM

Du lịch cộng đồng Thiềng Liềng là sản phẩm đặc trưng và khác biệt so với các sản phẩm du lịch khác của TP.HCM.

Ngày 28-12, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp UBND huyện Cần Giờ công bố sản phẩm du lịch cộng đồng Thiềng Liềng là sản phẩm du lịch đặc trưng, độc đáo và khác biệt so với các sản phẩm du lịch khác trên địa bàn TP.HCM. Đây cũng là lần đầu tiên TP.HCM có một sản phẩm du lịch cộng đồng mang đặc trưng biển.

Nằm sâu trong xã đảo Thạnh An, làng Thiềng Liềng hiện đang được đầu tư phát triển thành điểm du lịch cộng đồng tiêu biểu của TP.HCM do chưa có nhiều tác động của con người, vẫn giữ được sự mộc mạc, chân chất mà không phải vùng biển nào cũng có được.

Đáng chú ý, Thiềng Liềng còn có núi Giồng Chùa, ngọn núi đá duy nhất của Thành phố Hồ Chí Minh, với những cánh đồng muối trắng bạt ngàn… và đặc biệt là không khói bụi, không bến xe, không tệ nạn xã hội. Đó là những nét mộc mạc, đặc trưng của người Thiềng Liềng, giúp tạo nên một sản phẩm du lịch độc đáo mà chỉ làng Thiềng Liềng mới có.

“Sau nhiều chuyến nghiên cứu, các đơn vị đã xây dựng thêm nhiều điểm du lịch cộng đồng mới tại thôn Thiềng Liềng để hình thành sản phẩm du lịch cộng đồng mang nét đặc trưng riêng của TP.HCM. Sản phẩm du lịch này sẽ hút khách dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Năm 2023”, ông Nguyễn Ngọc Xuân, phó chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cho biết.

Bà. Bà Nguyễn Thị Anh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, Cần Giờ hiện là huyện duy nhất giáp biển của TP.HCM có khu dự trữ sinh quyển thế giới. Đây là lợi thế để khai thác và phát triển du lịch sinh thái gắn với biển và rừng ngập mặn Cần Giờ. Sở và huyện đang đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch cộng đồng tại Làng Thiềng Liềng nhằm tạo sản phẩm du lịch bền vững, đồng thời giúp người dân có thêm nguồn lực làm kinh tế.

Làng Thiềng Liềng có khoảng 211 hộ dân với hơn 10.000 nhân khẩu, sinh sống chủ yếu bằng nghề làm muối, đánh bắt cá và nuôi hàu ở cửa sông. Toàn bộ đảo Thiềng Liềng chỉ là một con đường hình bầu dục dài 4 km, uốn lượn qua những cánh đồng muối, sông ngòi và rừng ngập mặn.

Như vậy, làng Thiềng Liềng có khoảng 16 điểm đến với các sản phẩm du lịch mang đặc trưng của hệ sinh thái rừng ngập mặn Cần Giờ và nét văn hóa của người dân vùng sông nước như: ẩm thực vùng biển, không gian nghề. muối, không gian hoài cổ, homestay, đờn ca tài tử, ngâm chân thư giãn… Tất cả những sản phẩm du lịch này đều do các gia đình, người dân sinh sống trên làng đảo Thiềng Liềng làm ra.

Nguồn:https://nhipcaudautu.vn/phong-cach-song/lan-dau-tphcm-co-san-pham-du-lich-cong-dong-dac-trung-vung-bien-3349887/

You may also like

Leave a Comment

logo

Soledad is the Best Newspaper and Magazine WordPress Theme with tons of options and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites.

Buy Soledad now!

Edtior's Picks

Latest Articles

@2010 All Right Reserved. Designed and Developed by vnnhipcaudautu.vn