Home Công Nghệ Sống xanh với điều hòa trung tâm Samsung

Sống xanh với điều hòa trung tâm Samsung

by admin
0 comment

Sống xanh với điều hòa trung tâm Samsung

Samsung mới đây đã ra mắt thế hệ điều hòa trung tâm Samsung VRF DVM S2 mới tại thị trường Việt Nam.

Tại COP26, Việt Nam cam kết giảm phát thải và trung hòa carbon vào năm 2050. Đây chính là động lực để nhiều công ty công nghệ đưa ra nhiều giải pháp giúp các công ty sớm đạt được mục tiêu phát triển bền vững.

Samsung mới đây đã ra mắt thế hệ điều hòa trung tâm Samsung VRF DVM S2 mới tại thị trường Việt Nam. Đó là một nước đi có tính toán của hãng điện tử hàng đầu thế giới đến từ Hàn Quốc. Mặc dù máy điều hòa không khí là một trong những phát minh tuyệt vời nhất trong lịch sử, nhằm cải thiện đáng kể cuộc sống của con người, nhưng mặt khác, các nhà môi trường cảnh báo về tác động tiêu cực của hệ thống này đối với sức khỏe con người.

Điều hòa không khí, một chất thải carbon chính, cũng được liệt kê là một yếu tố làm cho thế giới ấm hơn vì nó sử dụng điện để hoạt động. Thậm chí, chúng còn dẫn đến một vòng luẩn quẩn: Trái đất càng nóng lên, con người càng cần điều hòa nhiệt độ. Nhưng càng có nhiều máy điều hòa thì Trái đất càng nóng lên. Thống kê của Liên Hợp Quốc cho thấy chỉ riêng điện lạnh đã chiếm 17% lượng điện tiêu thụ toàn cầu. Mặt khác, soda là một trong những nguyên nhân góp phần lớn nhất vào chỉ số nóng lên toàn cầu. Ước tính lượng khí HFC sử dụng trong các thiết bị làm lạnh có thể tương đương với 64 tỷ tấn CO2 vào năm 2050. Theo Cơ quan Nghiên cứu Môi trường, hệ thống lạnh siêu thị rò rỉ tới 25% chất làm lạnh mỗi năm.

Công nghệ xanh thân thiện với môi trường

Với việc nghiên cứu và chuẩn bị kỹ càng, Samsung VRF thế hệ mới DVM S2 là câu trả lời tốt nhất cho các yêu cầu trên khi giải quyết 3 các vấn đề liên quan đến các thiết bị làm mát lại vô tình làm cho khí hậu trở nên nóng hơn

DVM S2 tích hợp nhiều công nghệ vượt trội để giải quyết vấn đề tiêu thụ năng lượng tối ưu. Điển hình như cải tiến dàn trao đổi nhiệt về tăng diện tích và cách bố trí khí động học. Hệ thống quạt với công nghệ Multi-Serration Fan đa răng cưa độc đáo giúp giảm thiểu sự nhiễu loạn của luồng không khí tiết kiệm 32% năng lượng và giảm 1 Decibel tiếng ồn.

Kế đến là hệ thống tản nhiệt Dual Heatsink (IGBT) giúp làm mát bo mạch hiệu quả và quan trọng nhất là bộ nén với công nghệ Advanced Flash Injection (AFI) tiêu thụ điện năng cao nhất trong hệ thống. Trong hệ thống, quy định xuyên tâm xoắn ốc đầu phun của Samsung, dải tần hoạt động được tăng lên, công nghệ dòng chảy chính xác của đầu phun AFI đã được cải thiện. Cải tiến này giúp Samsung DVM S2 đạt được khả năng làm mát tối đa với mức tiêu thụ điện năng thấp nhất.

Ngoài ra, DVM S2 kiểm soát được môi chất lạnh và phân tích tình trạng lắp đặt, cho phép sử dụng ống dẫn chất môi chất lỏng nhỏ hơn, giúp giảm 30% lượng môi chất làm lạnh bổ sung được sử dụng trong quá trình lắp đặt so với thiết bị trước đây.

Để tăng thêm khả năng vận dụng các thiết kế tối ưu của hệ thống, Samsung còn đưa Activated AI (trí thông minh nhân tạo) vào vận hành. Điều này giúp hệ thống làm lạnh nhanh khi cần thiết và tiết kiệm điện tối đa khi vận hành ở nhiều điều kiện thời tiết và lắp đặt khác nhau. 

Ngoài ra, một tính năng rất hữu ích của trí tuệ nhân tạo là khả năng tự động phát hiện rò rỉ chất làm mát. Thời gian trung bình để phát hiện rò rỉ trong các hệ thống thông thường là 2-3 ngày. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo, thuật toán có thể tính toán rò rỉ gas dù là nhỏ nhất bằng cách so sánh dữ liệu vận hành, cho phép phát hiện lỗi gần như tức thời, giúp giảm thất thoát môi chất lạnh và ngăn ngừa hư hỏng tối đa.

Điều thú vị là dù tích hợp nhiều thiết kế và công nghệ tối ưu điện năng tiêu thụ nhưng DVM S2 lại là dòng có hiệu năng mạnh mẽ trên thị trường hiện nay với công suất lên đến 34 HP mỗi module. Hệ thống cung cấp chuẩn kết nối lên đến 98 HP khi cần thêm nguồn Samsung vẫn có thể hỗ trợ lắp đặt hàng trăm HP theo yêu cầu, nghiên cứu và nhu cầu.

Mặc dù vậy DVM S2 tiết kiệm đến 18% diện tích không gian lắp đặt so với các thế hệ trước của dòng DVM S. Với các tính năng trên, rõ ràng DVM S2 là lựa chọn đắc lực cho các doanh nghiệp đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong nỗ lực giảm thải carbon vào năm 2050.

Cải tiến công nghệ của Samsung trong DVM S2 cũng cho phép phân tích trạng thái lắp đặt và giám sát bộ làm mát, cho phép sử dụng các ống dẫn chất làm lạnh dạng lỏng nhỏ hơn, giúp giảm 30% lượng chất làm lạnh bổ sung được sử dụng trong quá trình lắp đặt so với thiết bị trước đó. . Ưu điểm này cho phép Samsung DVM S2 nâng cao hiệu quả bảo vệ môi trường.

 Nguồn:https://nhipcaudautu.vn/cong-nghe/xanh-hoa-cung-dieu-hoa-khong-khi-trung-tam-cua-samsung-3349736/

You may also like

Leave a Comment

logo

Soledad is the Best Newspaper and Magazine WordPress Theme with tons of options and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites.

Buy Soledad now!

Edtior's Picks

Latest Articles

@2010 All Right Reserved. Designed and Developed by vnnhipcaudautu.vn