Home Công Nghệ Stellantis đóng cửa nhà máy mô hình Jeep Cherokee vô thời hạn

Stellantis đóng cửa nhà máy mô hình Jeep Cherokee vô thời hạn

by admin
0 comment

Stellantis đóng cửa nhà máy mô hình Jeep Cherokee vô thời hạn

Việc đóng cửa sẽ chính thức bắt đầu vào đầu năm tới để cắt giảm chi phí đầu tư sản xuất xe điện, thông báo từ công ty cho biết.

Stellantis, trước đây gọi là Fiat Chrysler, sẽ bắt đầu ngừng sản xuất SUV Jeep Cherokee vào ngày 28 tháng 2 năm 2022. Điều này ảnh hưởng đến hơn 1.200 công nhân tại đây.

“Ngành công nghiệp của chúng tôi đã bị ảnh hưởng bất lợi bởi vô số yếu tố như đại dịch COVID-19 đang diễn ra và tình trạng thiếu vi mạch toàn cầu, nhưng thách thức lớn nhất là chi phí ngày càng tăng liên quan đến điện khí hóa thị trường ô tô.”, công ty thông báo nguyên nhân thông qua email.

Email cũng mô tả việc đóng cửa là một hành động khó khăn nhưng cần thiết trong bối cảnh hiện tại. Công ty cho biết họ đang làm việc để tìm các cơ hội khác để tái sử dụng cơ sở, nhưng họ không có thông tin chi tiết để chia sẻ vào lúc này.

Chủ tịch Công nhân United Auto, ông Ray Curry, đã mô tả việc nhà máy không hoạt động là “hoàn toàn sai lầm” và “không thể chấp nhận được”, đặc biệt là vào thời điểm này trong năm.

“Thông báo đóng cửa chỉ vài tuần trước kỳ nghỉ lễ cũng là một sự coi thường tàn nhẫn đối với những đóng góp của các thành viên của chúng tôi. Chúng tôi sẽ chống lại thông báo này.”, ông Ray nói.

Nhà máy Stellantis vừa đóng cửa chỉ chạy một trong ba ca lắp ráp. Nó không hoạt động hết lần này đến lần khác trong thời kỳ đại dịch Covid-19 đang diễn ra và tình trạng thiếu chip bán dẫn đang diễn ra.

Doanh số của Cherokee đã giảm khoảng 61% trong quý 3 năm nay, nhiều hơn bất kỳ loại xe nào khác trong dòng xe Jeep.

Không chỉ Stellatins lao đao vì dịch bệnh và chi phí sản xuất tăng cao dẫn đến đóng cửa nhà máy, sa thải và cắt giảm nhân sự, mà nhiều công ty Trung Quốc cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Evergrande NEW hay gần đây là WM Motor cũng bắt đầu cắt giảm lương nhân viên để giải quyết áp lực tài chính.

Nguồn:https://nhipcaudautu.vn/xe-thong-minh/stellantis-dong-cua-vo-thoi-han-mot-nha-may-san-xuat-mau-xe-jeep-cherokee-3349547/

You may also like

Leave a Comment

logo

Soledad is the Best Newspaper and Magazine WordPress Theme with tons of options and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites.

Buy Soledad now!

Edtior's Picks

Latest Articles

@2010 All Right Reserved. Designed and Developed by vnnhipcaudautu.vn