Home Thế Giới Thị trường chứng khoán Mỹ quay trở lại vùng “tối”

Thị trường chứng khoán Mỹ quay trở lại vùng “tối”

by admin
0 comment

Thị trường chứng khoán Mỹ quay trở lại vùng “tối”

Phiên giao dịch mới nhất của thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa bằng sắc đỏ do ảnh hưởng từ các báo cáo việc làm do ADP công bố.

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm vào thứ Năm sau khi báo cáo việc làm do ADP công bố cho thấy thị trường việc làm hoạt động tốt hơn dự kiến ​​bất chấp bảy lần tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Đóng cửa, chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 33,9,69 điểm (tương đương 1,02%) xuống 32.930,08 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 1,16%, đóng cửa ở 3.808,1 điểm. Chỉ số Nasdaq giảm 1,47% xuống 10.305,24 điểm.

Các chỉ số chứng khoán chính bị ảnh hưởng một phần do báo cáo bảng lương tư nhân của ADP tốt hơn mong đợi. Ba chỉ số chính của thị trường chứng khoán Mỹ đang hướng đến tuần giảm thứ năm liên tiếp.

Phiên giao dịch ngày thứ Năm mở đầu trong sắc đỏ, với các báo cáo của ADP cho thấy 235.000 việc làm tư nhân được tạo ra trong tháng 12, một kết quả vượt xa mong đợi của các nhà kinh tế. Tiền lương tăng hơn nữa và yêu cầu thất nghiệp hàng tuần thấp hơn dự kiến. Điều này cho thấy thị trường việc làm vẫn còn khá mạnh.

Mike Loewengart của Văn phòng Đầu tư Toàn cầu Morgan Stanley cho biết: “Mặc dù chúng ta có bức tranh tổng thể tốt hơn về thị trường việc làm vào ngày mai, nhưng biên chế khu vực tư nhân cao hơn dự kiến ​​và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp thấp hơn là những dấu hiệu cho thấy thị trường việc làm vẫn ổn định”.

Các nhà phân tích ước tính sẽ có thêm khoảng 200.000 việc làm trong tháng 12. Báo cáo việc làm tháng 12 do Bộ Lao động Mỹ công bố hôm thứ Sáu sẽ cung cấp cho thị trường dữ liệu đầy đủ về việc làm và tiền lương theo giờ.

Các nhà đầu tư không mong đợi nhận được những con số cao hơn mong đợi, đây sẽ là một dấu hiệu xấu cho họ. Khi thị trường việc làm vẫn đang nóng lên, quan điểm thắt chặt tiền tệ của Fed có thể sẽ cứng rắn hơn. Điều này gây bất lợi cho nền kinh tế và nỗi lo sợ về một cuộc suy thoái đang gia tăng vẫn là “bóng ma” trong tâm trí các nhà đầu tư.

Nguồn:https://nhipcaudautu.vn/the-gioi/thi-truong-chung-khoan-my-tro-ve-vung-am-dam-3350020/

You may also like

Leave a Comment

logo

Soledad is the Best Newspaper and Magazine WordPress Theme with tons of options and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites.

Buy Soledad now!

Edtior's Picks

Latest Articles

@2010 All Right Reserved. Designed and Developed by vnnhipcaudautu.vn