Home Thế Giới Trào lưu thuê “người ảo” lương cao ngất ngưởng ở Trung Quốc

Trào lưu thuê “người ảo” lương cao ngất ngưởng ở Trung Quốc

by admin
0 comment

Trào lưu thuê “người ảo” lương cao ngất ngưởng ở Trung Quốc

Từ dịch vụ khách hàng đến ngành công nghiệp giải trí, các doanh nghiệp ở Trung Quốc đang mạnh tay chi tiền cho các nhân viên ảo.

Công ty công nghệ Baidu cho biết số lượng dự án nhân viên ảo mà khách hàng đăng ký đã tăng gấp đôi kể từ năm 2021, với mức giá từ 2.800 USD đến 14.300 USD mỗi năm.

Nhóm ảo là sự kết hợp giữa hoạt hình, công nghệ âm thanh và máy học để tạo ra những con người số hóa có thể hát và thậm chí tương tác trong các luồng trực tiếp. Mặc dù xu hướng này đã phổ biến ở Mỹ từ lâu nhưng hiện nay nó ngày càng phổ biến hơn ở Trung Quốc.

Li Shiyan, người đứng đầu mảng kinh doanh ảo hóa và robot của Baidu, cho biết các đối tác vận hành loại hình kinh doanh này chủ yếu là các công ty dịch vụ tài chính, ban du lịch địa phương và các cơ quan truyền thông trong nước.

Ông nói thêm, khi công nghệ được cải thiện, chi phí đã giảm khoảng 80% kể từ năm ngoái. Trung bình tốn khoảng 100.000 nhân dân tệ (14.300 USD) một năm cho nhân viên ảo ba chiều và 20.000 nhân dân tệ cho nhân viên ảo hai chiều.

Ông Li kỳ vọng ngành công nghiệp nhân viên ảo nói chung sẽ tiếp tục tăng trưởng 50% hàng năm cho đến năm 2025.

Tháng 8/2022, thành phố Bắc Kinh đã công bố kế hoạch xây dựng ngành công nghiệp nhân viên ảo thành một ngành trị giá hơn 50 tỉ nhân dân tệ vào năm 2025. Chính quyền thành phố cũng kêu gọi phát triển một hoặc hai “doanh nghiệp người ảo hàng đầu” với doanh thu hoạt động hơn hơn 5 tỉ nhân dân tệ mỗi doanh nghiệp.

Mùa thu năm ngoái, chính phủ Trung Quốc đã công bố một kế hoạch chi tiết để tích hợp ứng dụng thực tế ảo vào đời sống, đặc biệt là trong lĩnh vực phát thanh truyền hình và sản xuất.

Trong kế hoạch 5 năm mới nhất được tiết lộ vào năm ngoái, cơ quan nhà nước Trung Quốc đã kêu gọi số hóa nền kinh tế nhiều hơn, bao gồm các ứng dụng thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR).

Tìm kiếm thần tượng không có scandal

Từ góc độ kinh doanh, trọng tâm lớn nhất là cách nhân viên ảo có thể tạo ra nội dung sạch.

Ông Sirius Wang, giám đốc sản phẩm và người đứng đầu Greater China Market tại Kantar, cho biết các thương hiệu ở Trung Quốc đang tìm kiếm những người phát ngôn thay thế sau khi nhiều người nổi tiếng gần đây vướng phải những tin đồn tiêu cực về trốn thuế hoặc bê bối cá nhân.

Theo một cuộc khảo sát do Kantar công bố vào mùa thu này, ít nhất 36% người tiêu dùng đã theo dõi một người có ảnh hưởng ảo hoặc thần tượng do công nghệ tạo ra trong năm qua. Báo cáo cho biết thêm rằng khoảng 21% đã xem một sự kiện hoặc tin tức với người dẫn chương trình ảo.

Sắp tới trong năm 2023, Kantar cho biết có khoảng 45% nhà quảng cáo tiết lộ sẽ tài trợ cho tiết mục của influencer “ảo” hoặc có dự định mời một người ảo tham gia sự kiện của thương hiệu.

Nhiều công ty công nghệ lớn của Trung Quốc đã và đang phát triển các sản phẩm trong ngành công nghiệp người ảo. Ứng dụng chơi trò chơi và phát trực tuyến video Bilibili là một trong những ứng dụng đầu tiên theo đuổi khái niệm người ảo.

Công ty đã mua lại nhóm sáng lập của ca sĩ ảo Luo Tianyi, người có hình ảnh và âm thanh được tạo ra hoàn toàn bằng công nghệ. Theo Bilibili, vào năm 2022, các nhà phát triển tập trung vào việc cải thiện kết cấu giọng hát của ca sĩ ảo bằng thuật toán trí tuệ nhân tạo.

Ra mắt năm 2012, Luo Tianyi có gần 3 triệu người hâm mộ và thậm chí từng biểu diễn tại lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông ở Bắc Kinh năm ngoái.

Nguồn:https://nhipcaudautu.vn/the-gioi/trao-luu-thue-nguoi-ao-voi-muc-luong-khung-tai-trung-quoc-3349986/

You may also like

Leave a Comment

logo

Soledad is the Best Newspaper and Magazine WordPress Theme with tons of options and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites.

Buy Soledad now!

Edtior's Picks

Latest Articles

@2010 All Right Reserved. Designed and Developed by vnnhipcaudautu.vn