Home Tài Chính  VN-Index “Khởi động” năm 2023 tăng hơn 36 điểm

 VN-Index “Khởi động” năm 2023 tăng hơn 36 điểm

by admin
0 comment

 VN-Index “Khởi động” năm 2023 tăng hơn 36 điểm

Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa có phiên giao dịch chào đón năm mới 2023 tràn ngập sắc xanh tím.

Khép lại một năm 2022 đầy khó khăn và thử thách, năm 2023 mở ra với một phiên giao dịch tràn ngập sắc xanh. Phiên giao dịch ngày 3/1, thị trường chứng khoán Việt Nam tăng điểm rất tích cực với hàng trăm cổ phiếu tăng mạnh. VN-Index kết thúc phiên tăng hơn 36,8 điểm lên 1.043 điểm với 352 mã tăng, trong đó 67 mã tăng trần và chỉ 74 mã giảm điểm. Thanh khoản trên HOSE có sự phục hồi nhẹ so với phiên cuối năm 2022, ghi nhận hơn 9,2 tỷ đồng được giao dịch. Nhóm cổ phiếu VN30 tăng giá mạnh, cả 30/30 mã đều tăng giá, đưa chỉ số VN30 vượt ngưỡng 42 điểm lên 1.047 điểm.

Trong phiên giao dịch đầu năm 2023, 18/18 nhóm ngành được bao phủ bởi sắc xanh, trong đó ngân hàng và bất động sản là hai mã tăng điểm nhiều nhất, đóng góp lần lượt 13,7 điểm và 8,2 điểm. Ngoài ra, cổ phiếu ngành thép và chứng khoán cũng tăng mạnh khi nhiều cổ phiếu ngành này tăng kịch trần.

Như vậy, thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2022 chủ yếu vận động theo xu hướng giảm và về cuối năm VN-Index vẫn chưa bứt phá khỏi kênh xu hướng giảm trung hạn. Kết thúc một năm giao dịch đầy biến động với kết quả không mấy khả quan, nhưng ở những tuần cuối cùng của năm 2022, Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) được cho là đã bắt đầu hình thành một số tín hiệu tích cực. năm mới 2023 với kỳ vọng tích cực hơn đó là: Khối ngoại liên tục mua ròng, nhiều cổ phiếu lớn bước vào giai đoạn tích lũy chờ cơ hội, VN-Index giữ vững ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.000 điểm và có thể chờ thị trường bứt phá kênh xu thế giảm trong thời gian tới nếu VN-Index tiếp tục vận động trên mốc 1.000 điểm thêm một thời gian nữa.

Với cái nhìn trung dài hạn, SHS cho rằng sau một năm giằng co, mặt bằng giá cổ phiếu đã giảm mạnh và trở nên hấp dẫn hơn, mặc dù thị trường năm tới vẫn còn nhiều thách thức như lãi suất cao, nguồn tiền ít, và nền kinh tế toàn cầu chưa có tín hiệu tích cực….nhưng mặt bằng giá cổ phiếu đã được chiết khấu về mức hấp dẫn như hiện nay sẽ mở ra cơ hội đầu tư nắm giữ trung và dài hạn thực sự hấp dẫn.

Việc lựa chọn danh mục cổ phiếu để đầu tư trung và dài hạn cần được thực hiện thận trọng và cẩn trọng, nhà đầu tư nên tập trung vào các cổ phiếu có cơ bản tốt, đầu ngành và vẫn duy trì tăng trưởng, lợi nhuận tăng trưởng và tiếp tục kỳ vọng tăng trưởng trong năm tới.

Như vậy, thị trường đã kết thúc một năm giao dịch không như ý, nhưng những tín hiệu tích cực đang dần xuất hiện trong giai đoạn giao dịch cuối năm, mở ra hy vọng trong năm mới 2023, thị trường chứng khoán sẽ chuyển động tích cực hơn và mang đến cơ hội giải ngân ngắn, trung và dài hạn. nhà đầu tư có kỳ hạn. Trong ngắn hạn, SHS cho rằng cơ hội giải ngân không nhiều và rủi ro cũng nhiều nhưng đối với nhà đầu tư trung và dài hạn, mặt bằng giá đã nằm trong vùng hấp dẫn để bắt đầu một kế hoạch giải ngân mới.

Nguồn:https://nhipcaudautu.vn/tai-chinh/khoi-dong-nam-2023-vn-index-tang-hon-36-diem-3349970/

You may also like

Leave a Comment

logo

Soledad is the Best Newspaper and Magazine WordPress Theme with tons of options and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites.

Buy Soledad now!

Edtior's Picks

Latest Articles

@2010 All Right Reserved. Designed and Developed by vnnhipcaudautu.vn